Liên Quân Mobile – Top Game Di Động Hút Khách Nhất 2024

Thông tin Về Liên quân Mobile

Liên quân Mobile – Trò chơi thuộc danh sách top những game có lượt download nhiều nhất 2024 hiện tại. Ngay bài viết dưới đây, cùng Thiên Đường Game tìm hiểu sự hấp dẫn đến từ cái tên này nhé.

Thông tin về trò chơi Liên quân Mobile

Thông tin Về Liên quân Mobile
Thông tin Về Liên quân Mobile
 • Tên chính thức: Arena of Valor
 • Thể loại: Game Moba.
 • Chế độ chơi: Multiplayer.
 • Nhà phát triển: TiMi Studio Group, Garena, Tencent.
 • Độ tuổi bắt buộc: 12+

Lịch sử ra đời tựa game

Liên quân Mobile lấy ý tưởng từ trò chơi Vương Giả Vinh Diệu của nhà phát triển game Tencent, 1 thương hiệu có tiếng trong lĩnh vực trò chơi trực tuyến ở thị trường Trung Quốc. 

Vì trò chơi Vương Giả sử dụng kết truyện và các nhân vật thời đại của Trung Quốc nên không được thịnh hành ở các quốc gia Đông Nam Á. Vậy nên, lấy ý tưởng đó, TiMi Studio Group đã cho ra mắt phiên bản quốc tế mang tên: Arena of Valor. Hiện nay, bộ môn liên quân mobile đang thịnh hành tại các quốc gia trong Đông Nam Á và trở thành 1 trong 6 bộ môn thể thao điện tử vinh dự góp mặt vào Đại hội thể thao điện tử Châu Á 2018.

Chi tiết lối chơi và tính năng game

Lối chơi cơ bản trong game
Lối chơi cơ bản trong game

Đây là tựa game online được dành riêng cho thiết bị di động. Lối chơi tổng thể tương tự như Liên Minh Huyền Thoại nhưng có đôi phần đơn giản và dễ thao tác hơn. Khi tham gia, người chơi sẽ được trải nghiệm các tính năng hấp dẫn gồm:

Hệ thống bể tướng lựa chọn đa dạng

Liên quân Mobile là tựa game đối kháng với đa dạng lựa chọn lên đến 110 tướng khác nhau ở các vị trí:

 • Đỡ đòn
 • Đấu sĩ
 • Sát thủ
 • Pháp sư
 • Xạ thủ
 • Trợ thủ

Mỗi tướng sẽ có bộ 3 kỹ năng khác nhau cùng những thông số kỹ thuật riêng. Người chơi khi tham gia sẽ lựa chọn 1 trong những lane đi và chọn những vị tướng phù hợp để đem lại chiến thắng cuối cùng cho trận đấu.

Xem thêm: Liên Minh Huyền Thoại – Trò Chơi Đỉnh Cao Nhất Mọi Thời Đại

Chi tiết bản đồ trò chơi và nhiệm vụ trò chơi

Chi tiết thông tin về bản đồ
Chi tiết thông tin về bản đồ

Trong liên quân mobile, bản đò sẽ có bố cục gồm 3 tuyến lane chính: đường giữa, đường dưới và đường trên. bên cạnh đó, liên kết giữa các khu vực là phần rừng và ngăn cách biên giới lãnh thổ 2 bên là sông. Nhiệm vụ của trò chơi là dành được lợi thế bằng trụ và các mục tiêu lớn để đi đến chiến thắng bằng cách phối hợp và phá nhà chính của đối phương.

Các chế độ trong game

Hiện tại, trong liên quân mobile có các chế độ khác nhau cho người chơi thưởng thức bao gồm:

5 vs 5

Đây là chế độ bao gồm: đánh thường, đánh hạng cúp vinh quang và solo đỉnh cao với tên gọi của bản đồ là Bình nguyên vô tận. Mỗi cuộc chơi, anh em sẽ phải thi đấu thời gian trung bình từ 12 đến 20 phút với mục tiêu phá bể trụ nhà chính trong cùng của đối phương. Các mục tiêu lớn mang lại lợi thế về vàng và bùa lợi tác động chính lên trận đấu gồm Rồng ánh sáng và Caesar.

3 vs 3

Chế độ đối đầu giữa 3 người trên cao nguyên xanh sử dụng bản đồ có thiết kế gọn nhẹ, thời gian tham gia thi đấu trung bình ngắn hơn. Trong chế độ chơi chỉ có 1 pháo và nhà chính cùng bùa lợi rồng.

1 vs1

1 vs 1 là chế độ solo kỹ năng giải trí trên bản đồ Cầu độc đạo. Đây là chế độ dùng để thể hiện kỹ năng thường được người chơi tham gia và tổ chức tranh tài.

Bảng ngọc và phù hiệu

Đây là những trang bị bạn có thể thiết lập trước trận đấu cho từng vị tướng. Với mỗi một vị trí sẽ có một lối lên khác nhau tùy thuộc vào đặc tính của người chơi mong muốn.

Các trang bị bảng ngọc và phù hiệu ảnh hưởng nhiều đến lối chơi và phong cách thể hiện tướng. Vì thế, người chơi cần tham khảo mô tả của cao thủ để chọn phù hợp trước khi tham gia nhé.

Lời kết

Liên quân Moblie hiện đang là nằm trong top 5 trò chơi được ưa thích nhất dành cho phiên bản điện thoại. Bạn hãy nhanh tay tải game và tận hưởng cùng bạn bè ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *